5 phương pháp sửa chữa điều hòa không khí

Sau đây chúng tôi xin trình bày hướng dẫn các bạn 5 phương pháp sửa chữa điều hòa không khí, bài viết này nhằm giúp các bạn có thể hiểu biết rõ hơn về các chứng bệnh thường gặp ở điều hòa.

Máy trở nên lạnh bất thường

Với trường hợp này rất có thể bạn đã điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với mức nhu cầu hoặc bộ điều khiển nhiệt độ của máy điều hòa đã gặp sự cố hư hỏng. Hãy kiểm tra lại bộ điều khiển và sau đó điều chỉnh lại nhiệt độ sao cho thật hợp lý nhé !

Máy nén trở nên quá sức tải

Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần cho thử xì gas máy điều hòa hoặc cho rút bớt gas đã sạc vào máy ra. 1 điều lưu ý khác nữa là bạn nên quan sát thật kĩ máy điều hòa khi nó đang hoạt động, nếu như bạn thấy nó có hiện tượng ngắt nghỉ liên tục thì tốt nhất bạn nên cho bảo trì dàn nóng để tránh trường hợp có thể tệ đi rất nhiều.

Máy không chạy ?

Đây là 1 trường hợp khá khó khăn mà bạn sẽ không thể tự sửa chữa điều hòa tại nhà được. Có 1 số nguyên nhân đã dẫn đến việc làm cho máy không thể hoạt đông, thứ nhất có thể là do lỗ board điều khiển và contactor không được đóng kín lại gây hở mạch, thứ hai là do quạt dàn quá nóng và yếu hoặc đã bị hư hỏng. Và nguyên nhân cuối cùng có thể là do 1 trong những cuộn dây động cơ bên trong máy đã bị đứt hoặc cháy, nếu là như vậy thật thì hậu quả sẽ còn tệ hơn nếu nó nhảy sang CB nguồn.

Máy điều hòa thường xuyên bị rỉ nước ra ngoài

Nguyên nhân của sự cố này là do đường ống thoát nước của máy điều hòa lâu ngày không được vệ sinh kĩ lưỡng hoặc là do vị trí lắp đặt đường ống không có độ nghiêng dốc. Để có thể sua chua dieu hoa không còn bị rỉ nước nữa thì việc đầu tiên bạn cần làm là cho máy tạm dừng hoạt động lại, sau đó tổng vệ sinh đường ống thoát nước và chỉnh sửa lại vị trí đường ống sao cho có độ dốc.

Phát hiện điều hòa bốc ra mùi hôi

Nếu bạn gặp sự cố này thì có lẽ bạn nên kiểm tra lại vị trí cửa thông gió phòng lạnh của mình, xem thử nó có đang ở gần những bãi rác hay cống rãnh không ? Và 1 nguyên nhân khác cũng rất có thể là do điều hòa đã bị nấm mốc, tốt nhất là bạn hãy thường xuyên bật chế độ chạy khô (Dry) thường xuyên trước khi tắt máy.

Bạn có thể xem thêm tại website : dienlanhtannoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay