Điện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnhĐiện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnh
8/101402 Bình Chọn

AVALON – Giữ vững đỉnh cao (Kỳ 3): Một số cặp loa Hi-End của Avalon

 

SENTINEL

Kết cấu của mỗi chiếc loa con luôn có ảnh hưởng rõ rệt tới chất lượng của một cặp loa, và với Sentinel, loa con chính là điểm mấu chốt dẫn tới thành công. Sử dụng vật liệu màng loa đặc biệt, nam châm siêu mạnh, mạch phân tần chất lượng cực cao, kiểm soát tốt cộng hưởng và tính đồng bộ phase tuyệt vời… tất cả đã đem lại cho những chiếc loa con siêu hạng chưa từng thấy từ trước tới nay. Phối hợp với thiết kế thùng loa độc đáo của Neil Patel đã đem đến cho Sentinel độ chính xác tuyệt đối, độ động đáng kinh ngạc, khả năng tái hiện âm hình hoàn hảo trong tất cả mọi môi trường, với tất cả mọi thể loại âm nhạc.

Sentinel đã được cả thế giới biết tới như cặp loa với đẳng cấp Tham chiếu cao cấp nhất (Ultimate Reference). Không ít các tạp chí audio đã dành giải “Component of the Year” cho cặp loa này, và thậm chí còn bình luận rằng “Đây là một kiệt tác của thiên niên kỷ”.

ISIS

Nhiều khi, ngôn ngữ trở nên bất lực để miêu tả cảm sự kỳ diệu của âm nhạc, và lúc đó người ta liên tưởng đến hệ thống âm thanh trình diễn âm nhạc. Và mục đích của cặp loa ISIS là tái hiện lại được sự kỳ diệu đó. Vượt trên mọi thiết kế loa thông thường, ISIS chính là biểu tượng của âm thanh chính xác tuyệt đối, nhờ sử dụng những loa con chất lượng siêu hạng. Đôi loa này, được đánh giá là tuyệt vời tới mức khó có từ ngữ nào có thể nói lên đầy đủ được khả năng tái hiện âm nhạc với đầy đủ các cung bậc cảm xúc của nó.

ISIS là cặp loa full range – toàn dải đầu tiên trong lịch sử chế tạo loa trên thế giới sử dụng công nghệ nam châm neodymium trong tất cả các loa con, màng loa làm từ chất liệu Nomex/Kevlar và gốm. Kết cấu nhiều lớp nhiều tầng của thùng loa cùng những vật liệu cao cấp nhất loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của những thiết kế single material (vật liệu đơn) phổ thông.

Sử dụng phương pháp đấu dây single-wire, ISIS được tinh chỉnh để có thể lắp đặt dễ dàng, và đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất từ hầu hết các ampli công suất có trên thị trường, từ bình dân tới Hi-End, từ bán dẫn tới đèn điện tử.

Kỹ thuật tiên tiến chỉ là một phần của điều kỳ diệu mang tên ISIS. Chính việc phối hợp công nghệ hiện đại với thiết kế tinh tế và đầy chất nghệ thuật mới là phép màu thực sự mà Avalon đã đem lại cho đôi loa này. ISIS sẽ đưa bạn tới studio hay buổi hòa nhạc mà bạn yêu thích nhất, kết nối tâm hồn bạn với âm nhạc, trong một thế giới mà không gian và thời gian hòa làm một.

INDRA

Sau nhiều năm nghiên cứu không biết mệt mỏi với muôn vàn các mẫu thử nghiệm hãng đã cho ra đời sản phẩm Indra, cặp loa kết tinh những thành công mà Avalon đã đạt được về tốc độ đáp ứng, dải tần và cân bằng âm thanh. Kết quả là đôi loa này đã đặt ra chuẩn mực mới cho khái niệm “âm thanh trung thực” so với các loa trong cùng tầm giá. Không chỉ trong trẻo, giàu chi tiết và mạnh mẽ, chất âm mà loa Indra đem lại còn có một đặc điểm nổi trội: khả năng tạo ra một không gian âm thanh ba chiều hoàn toàn tự do, vượt qua mọi giới hạn của vị trí đặt loa hay kích thước phòng nghe. Bên trong không gian này, bạn sẽ cảm nhận được những chi tiết nhỏ nhất và tinh tế nhất. Cũng như những cặp loa Avalon khác, Indra làm người nghe phải bất ngờ với độ động tuyệt vời và độ méo tiếng thấp tới mức không thể nhận ra.

Indra thừa hưởng những ưu thế của các model loa đời trước, bao gồm cả thiết kế phân tần và loa con sử dụng vật liệu Nomex/Kevlar và gốm ceramic. Indra có thể phản ứng ngay tức thì ngay cả với những đoạn nhạc hoành tráng nhất và nhanh nhất. Thùng loa đẳng cấp Avalon cho phép dòng chảy của âm nhạc mượt mà và không bị ảnh hưởng bởi cộng hưởng bên trong thùng loa. Với thiết kế phân tần tối ưu, Indra là một trong những loa có hiệu suất cao nhất và có thể ghép với tuyệt đại đa số mọi ampli.

EIDOLON DIAMOND

Eidolon, theo quan niệm triết học Platon, là hiện thân của sự hoàn hảo tuyệt đối. Cặp Eidolon Diamond dường như thể hiện điều đó một cách rõ rệt nhất: Âm thanh giầu nhạc tính, mạch phân tần độc đáo và các loa con thiết kế riêng cho dòng loa này: loa tweeter có màng phủ kim cương nhân tạo và loa trầm có độ méo hài bậc 2 và bậc 3 cực thấp…, tất cả vẽ nên một bức tranh “Eidolon” hoàn chỉnh.

Mỗi cặp Eidolon Diamond đều là một kiệt tác nghệ thuật độc nhất vô nhị, với số lượng sản xuất ra rất hạn chế nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất. Như một nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng đã đánh giá, “Đây không chỉ là cặp loa tốt nhất mà tôi từng được nghe, mà còn là hiện thân hoàn mỹ nhất của âm thanh trong suốt chiều dài lịch sử”.

 

 

Thái Duy

Kỳ 1: Lịch sử Avalon

Kỳ 2: Những nét đặc trưng của sản phẩm Avalon

Hãy ghé thăm chúng tôi trên Google+