Home Setup: Trang trí nhà đón Halloween

Lễ hội Halloween xuất hiện đầu tiên tại các nước Phương Tây, được lấy cảm hứng từ ngày màu thu hoạch và ngày lễ hội của linh hồn. Buổi lễ bắt đầu từ chiều tối cho tới 12 giờ đêm vào ngày cuối cùng của tháng 10. Hầu hết lũ trẻ đều rất háo hức với lễ hội này.

Halloween cũng như Noel là dịp nghỉ lễ giúp mọi người gần gũi nhau hơn, đặc biệt là lũ trẻ có thể vui chơi một cách thoái mái, thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng bay bổng của mình. Những tạo hình như con dơi, đầu lâu, bí ngô, nến, mèo đen hay ma cà rồng, mạng nhện và các hình ảnh ma quỷ đều là những ý tưởng sáng tạo không ngừng trong đêm lễ hội.

Một vài gợi ý nhỏ giúp bạn có thể tạo ra không khí Halloween đầm ấm tại gia đình

Bí ngô

Bí ngô dường như là biểu tượng không thể thiếu trong đêm hội Halloween từ nhiều năm nay, chúng tượng trưng cho sự bảo vệ và xua đuổi tà ma. Viêc chạm khắc hình khuôn mặt trên đó và đặt tại cửa sổ là biểu tượng chống lại các linh hồn quỷ dữ bên ngoài vào lúc nửa đêm khi mọi người đều cho rằng ranh giới giữa thế giới thực tại với các thế giới khác trở nên mỏng manh hơn.

Bạn có thể thoải mái “sáng tạo” với một quả bí ngô đặc trưng Halloween như chạm khắc hình khuôn mặt hoặc “đeo khuyên, đính móc” cho chúng thậm chí là sơn chữ, vẽ những hình thù kỳ quái…Sau đó có thể đặt ngoài cửa, lối ra vào sân vườn hoặc bên ô cửa sổ, thậm chí là trên bàn tiệc để tạo không khí.

Gối

Những chiếc gối tựa sopha với màu cam và đen sẽ đem đến không khí cho ngày Halloween, như là dấu ấn thu trong suốt cả mùa và trong một năm. Không quá cầu kỳ, bạn có thể thay những vỏ gối mới cho phù hợp, hoặc cắt dán những đề can có hình vẽ phù hợp dán trên gối như đầu lâu, cây cành trụi lá hoặc mèo đen.

Ánh sáng

Ánh sáng đóng góp phần lớn trong việc trang trí và tạo ra không khí Halloween. Nến và đèn lồng nên có ở khắp mọi nơi, đặc biệt ở những góc nhỏ, tuy nhiên ánh sáng chỉ nên ở mức “yếu ớt” tạo sự mờ ảo thì mới có thể tạo sự huyền diêu, ma quái của lễ hội.

Các họa tiết tuyệt vời để trang trí trong đêm hội hóa trang này chính là đèn lồng với mạng nhện và nến kỳ quái.

Món ăn và đồ gia dụng Halloween

Nhà bếp là nơi mà tất cả các hoạt động đầu tiên của lễ hội Halloween diễn ra với những món ăn đặc trưng như: bánh linh hồn (loại bánh quy với những hạt nho khô phủ bên trên), boxty Pancakes (bánh khoai tây của xứ sở Ireland, là một trong 3 món ăn chính của ngày lễ Halloween), colcanon, hay bánh barnbrack. Tuy nhiên, Halloween là văn hóa “du nhập” tại Việt Nam, nên tùy từng gia đình sẽ có những bữa tiệc hoặc món ăn phù hợp với nhu cầu, sở thích. Đây cũng là dịp để mọi thành viên trong gia đình hay nhóm bạn thân thiết có dịp gặp gỡ

Để tăng thêm sự ma quái, các vật dụng, đồ dùng nhà bếp cũng được “hóa trang” cho phù hợp với không khí của đêm lễ hội như đề can hình đầu lâu, mạng nhện được dán vào chén tách, hũ rượu hay chiếc ly. Hoặc đơn giản hơn là dùng các loại chén đĩa có màu đen, trắng xen kẽ hoặc hình dáng kỳ dị, mang những biểu tượng truyền thống như bí ngô hoặc dơi.

Mai Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay