Điện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnhĐiện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnh
8/101402 Bình Chọn

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic

may-giat-7.6-panasonic

Để khai thác tốt tính năng của máy giặt Panasonic cũng như tăng thời gian sử dụng máy, sau khi mua máy về bạn cần tìm hiểu cách sử dụng máy thông qua Bản hướng dẫn sử dụng đi kèm. Điều này là vô cùng cần thiết. Nhưng vì một lý do nào đó bạn làm mất Bản hướng dẫn sử dụng hoặc chưa thực sự hiểu rõ cách sử dụng thì sau đây chúng tôi xin trình bày để bạn hiểu hơn về cách lắp đặt, sử dụng và vệ sinh bảo dưỡng máy.

Cách lắp đặt máy

-Máy giăt Panasonic tương đối nặng do đó bạn phải cẩn trọng hơn khi muốn di chuyển máy này.

- Cần tháo bỏ tất cả các loại bao bì và bảo vệ máy trước khi đưa máy vào sử dụng.

-Cần bịt tất cả các lỗ trên thân máy bằng những nút nhựa mà bạn tìm thấy trong túi đi kèm máy.

-Phải đặt máy ở vị trí đủ rộng để thuận tiện khi thao tác, các bề mặt thân máy phải cách tường ít nhất 5cm để tránh làm ẩm ướt, rỉ sét vỏ máy.

-Máy phải được đặt trên bề mặt bằng phẳng, khô thoáng, không bị nghiêng để tránh khi máy hoạt động sẽ bị rung mạnh và gây tiếng ồn lớn.

-Điện nguồn phải ở gần máy và đủ điện áp cung cấp cho máy làm việc. Cần chú ý kiểm tra ổ cắm, phích cắm điện để tránh rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

-Nguồn nước cấp cho máy phải ở gần máy và phải có áp suất tối thiểu là 0,3atm để đảm bảo nước cấp vào máy không bị yếu và thời gian cấp quá lâu. Cần kiểm tra các mối nối ống nước để không bị rò nước hoặc chưa được xiết chặt dẫn đến nước bị chảy ra sàn hoặc ống bị tuột ra khi máy đang vận hành.

Quan trọng nhất là khi tháo bao bì hoặc lắp đặt mà bạn nghi ngờ máy bị hư hỏng thì cần liên hệ ngay với nhà cung cấp máy để được hướng dẫn hoặc kiểm tra.

Cách sử dụng máy

may giat Panasonic NA F85G5HRV note 1 300x225 Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic

-Trước khi giặt, bạn cần kiểm tra tất cả các vật cứng hoặc vật lạ còn sót lại trong quần áo để tránh các vật này mắc kẹt vào máy trong quá trình giặt và làm hư hại máy.

-Chỉ được giặt các loại quần áo được thiết kế có thể giặt máy. Muốn biết điều này bạn hãy kiểm tra hướng dẫn ghi trên nhãn từng loại hàng.

-Với mỗi loại vải bạn nên điều chỉnh chế độ giặt cho phù hợp để tiết kiệm thời gian giặt, điện năng cũng như không làm hư hại quần áo. Thông thường các loại vải lông, vải len, sợi tổng hợp nên giặt khoảng 2-4 phút, vải thường giặt 6-8 phút, quần áo quá bẩn thì giặt 10-12 phút.

-Chỉ bỏ lượng quần áo mỗi lần giặt phù hợp với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra, tránh bỏ quá tải làm cho máy hoạt động nặng nề đồng thời quần áo cũng không được giặt sạch.Thường thì lượng đồ giặt chiếm 2/3 chiều cao của lồng giặt là vừa đủ.

-Chỉ được dùng loại bột giặt dành riêng cho máy giặt và sử dụng lượng bột giặt, nước xả theo như khuyến cáo của nhà sản xuất vì nếu bột giặt, nước xả còn dư sẽ bị trào ra ngoài hoặc lưu lại làm hư hỏng máy.

-Quần áo dễ phai màu cần giặt riêng với quần áo bình thường, quần áo quá bẩn cần giặt qua trước khi bỏ vào máy để đảm bảo quần áo được giặt sạch.

Cách vệ sinh, bảo dưỡng máy

-Nên mở cửa máy giặt sau mỗi lần giặt để tránh ẩm mốc và mùi hôi hình thành bên trong lồng giặt. Đồng thời vệ sinh lưới lọc sau mỗi lần giặt để đảm bảo chức năng của nó luôn được duy trì.

-Cần vệ sinh định kỳ máy giặt hàng tháng để máy luôn hoạt động tốt và phát hiện những hư hỏng ban đầu. Cần chú ý vệ sinh lưới lọc của ống cấp nước và ống thải nước. Khi vệ sinh vỏ thân máy cần dùng vải mềm, khô ráo lau chùi sạch sẽ để không làm hư hại bảng điều khiển và các linh kiện bên ngoài.

-Trước khi cho máy ngừng sử dụng một thời gian dài cần vệ sinh thật sạch máy, tháo hết nước trong ống thải nước và mở nắp máy vài giờ để làm khô lồng giặt. Sau đó cuộn ống cấp nước và dây nguồn lại gọn gàng và cất giữ cẩn thận để không làm mất hoặc bị chuột, gián cắn đứt.

sua may giat tai da nang 245x300 Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic

 

 

 

Hãy ghé thăm chúng tôi trên Google+