LG cam kết thực hiện đúng quy định DVB-T2

Theo đó, từ ngày 1 tháng 4 năm 2014, tất cả các TV trên 32inch của hãng sẽ được sản xuất và nhập khẩu bởi LG để sử dụng tại Việt Nam đều tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2 và từ đầu năm 2015, toàn bộ TV của LG sẽ được tích hợp chuẩn này (cả các model dưới 32inch).

Được biết, DVB-T2 là phiên bản tiếp theo của tiêu chuẩn DVB-T – tiêu chuẩn được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2008 và được Viện tiêu chuẩn viễn thông châu Âu ETSI (European Telecommunication Standerdisations Institute) chuẩn hóa từ tháng 9 năm 2009. So với truyền hình số hiện nay là DVB-T thì chuẩn thế hệ thứ 2 DVB-T2 cung cấp sự gia tăng dung lượng tối thiểu 30% trong cùng điều kiện thu sóng và dùng các anten thu hiện có.

Và ngay từ năm 2009, LG đã sản xuất TV kỹ thuật số DVB-T/MPEG4, do đó việc chuyển sang sản xuất theo chuẩn TV DVB-T2/MPEG4 ở thị trường Việt Nam hoàn toàn thuận lợi về mặt công nghệ. Cũng nhờ đó, giá thành sản xuất các loại TV tích hợp chuẩn DVB-T2 vẫn không hề tăng so với các model TV thông thường.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng chương trình số hóa truyền hình ở Việt Nam, khuyến khích người dân vùng nông thôn chuyển sang các loại TV tích hợp DVB-T2, LG đã cho ra mắt một số model 32 inch với giá thấp, khoảng hơn 6 triệu đồng để phù hợp hơn với nhiều đối tượng người dùng.

Để giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt các chuẩn TV khi mua sắm tại siêu thị và các trung tâm điện máy, tất cả các TV tích hợp DVB-T2 của LG bày bán trên thị trường sẽ được dán dấu hợp quy, nhãn hàng hóa và logo biểu trưng của Đề án số hóa truyền hình. Toàn bộ nhân viên bán hàng của hãng cũng đã được đào tạo để có thể hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của người tiêu dùng.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, các quốc gia châu Âu… LG đã thành công về công tác số hóa truyền hình. Và mới đây tại các quốc gia châu Á, LG cũng đang tiến hành công tác này, ví dụ như tại Thái Lan (năm 2013), Ấn Độ, Phillipines và Singapore (năm 2014).

Chi tiết tìm hiểu thêm tại www.lg.com/vn.

 PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay