Điện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnhĐiện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnh
8/101402 Bình Chọn

LISZT Imperial series

 

Dù mới chỉ được thành lập từ năm 1989 và sản phẩm lần đầu tiên được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng là tại CES 1991 nhưng Vienna Acoustics đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tên đáng giá trong dòng loa và ampli đèn. Với quan điểm “loa không chỉ là một thiết bị Hi-End mà loa chính là nhạc cụ để truyền tải âm thanh, giai điệu đến người nghe”, nhờ đó Vienna Acoustics đặc biệt chú trọng đến chất âm, sự trung thực của âm thanh.

Do đó điểm khác biệt và độc đáo nhất của LISZT chính là ở củ loa trung midrange phẳng với đường kính 15cm được “nâng đỡ” bằng hệ thống 12 khung xương có độ dày 16mm từ chất liệu X3P polymer và sợi thủy tinh. Việc sử dụng vật liệu và kết cấu thiết kế này sẽ mang đến độ cứng tuyệt vời cho màng loa nhưng lại có trọng lượng siêu nhẹ, nhờ đó LISZT sẽ có độ bền tuyệt đối theo thời gian, ngay cả khi chịu những tác động mạnh của âm thanh và đặc biệt là vật liệu này sẽ mang đến khả năng trình diễn chính xác và độ chi tiết cao hơn hẳn so với các vật liệu khác.

Bên cạnh đó, Vienna Acoustics cũng trang bị cho hệ thống củ loa này nam châm Neodymium lực từ cực mạnh bao quanh cuộn âm voice coil chỉ 50mm. Kiểu thiết kế độc quyền từ Vienna Acoustics sau 2 năm nghiên cứu và phát triển này thật sự là củ loa có khả năng đáp ứng tốt nhất hiện nay.

Chính giữa củ loa trung màng phẳng này cũng là một thiết kế độc quyền khác của Vienna Acoustics: Loa treble nón màn lụa dệt tay sử dụng nam châm neodymium. Được ứng dụng lần đầu tiên trên dòng sản phẩm Concert Grand Series™, Vienna Acoustic đã tích cực hợp tác với ScanSpeak để tạo ra những củ loa tốt hơn bằng cách sử dụng nam châm nhân tạo Neodymium làm từ đất hiếm với kích thước rất nhỏ nhưng có lực từ cực mạnh, đồng thời vẫn giữ nguyên cấu trúc chống xung đột, nén dòng khí bên dưới màng loa.

Kết quả là một thế hệ loa treble mới mạnh mẽ hơn với khả năng kết hợp hoàn hảo và liền lạc cùng củ loa trung màng phẳng tiên tiến của Vienna Acoustics đã ra đời. Không những thế, tất cả các củ loa con đều được chính đội ngũ Vienna Acoustics nghiên cứu và phát triển độc lập, sau đó được chuyển sang gia công bởi ScanSpeak (Đan Mạch). Dải trầm được phụ trách bởi 3 củ loa 7 inch màng nhện X3P, được bố trí trong 2 khoang chứa riêng biệt mang đến âm bass nhanh, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được độ mềm mại.

Như tất cả các thiết kế loa khác, Liszt vẫn tuân thủ các quy chuẩn khắc khe của Vienna Acoustic về sử dụng linh kiện cũng như hoàn thiện sản phẩm: Sử dụng cọc loa dạng cầu đơn (single-wire), dung sai liên kiện tối đa 1%, độ sai lêch với loa tham chiếu tối đa 0,3dB. Phân tần được sắp đặt linh kiện một cách tối ưu, hoàn toàn không có cảm kháng, mang đến chất âm tự nhiên nhất.

Thông số kỹ thuật

Trở kháng: 4 Ohm

Dải tần đáp ứng từ 26Hz – 25kHz

Độ nhạy: 91dB

Công suất ampli đề nghị: 50-400Watt

Củ loa sử dụng: Tweeter: 1.2inch/ Midrange 6inch Spider Cone/ Woofers: 3×7 C3P Spider-Core

Phản xạ bass: xung lực tối ưu QB3

Thiết kế phân tần: 3 đường tiếng 6dB và 12dB

Trọng lượng: 198 lbs/88kg/ 1 đôi

Kích thước: 267 x 1250 x 435mm bao gồm cả chân đế

Giá tham khảo: khoảng 13.500USD

PV

Hãy ghé thăm chúng tôi trên Google+