Điện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnhĐiện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnh
8/101402 Bình Chọn

Những hệ thống âm thanh xuất sắc nhất Hà Nội AV Show 2013 (kỳ 2)

 

Rockport – Constellation Audio (Hifi Club)

Tuy không cao to như Arrakis II, song cặp Rockport Altair II cũng nặng gần 500kg. Hình thức bên ngoài thuôn gọn, mặt loa hẹp nhưng nở hậu với chiều sâu 875 mm (tính cả phần đế loa). Altair II có trở kháng 4 ohm với dải tần từ 20 – 30.000Hz, độ nhạy 91 dB. Rockport Altair II có tất cả 4 loa con bao gồm tweeter berrylium 25mm, mid 130mm, mid/bass 200mm và bass 375mm. Toàn bộ các driver này đều được Rockport đặt hàng riêng tại Audiotechnology Đan Mạch. Thiết kế loa con là bí quyết giúp loa Rockport luôn có những màn trình diễn đạt độ động cao nhưng vẫn giữ được sự hòa hợp chính xác của hài âm, giúp âm thanh luôn tự nhiên.

Constellation Audio là một trong những thương hiệu ultra Hi-End cũng vừa chính thức có mặt tại Việt Nam và do Hificlub phân phối. Preamp Altair II có vỏ làm từ nhôm khối, nguồn rời, 3 biến thế riêng biệt cấp nguồn cho 2 kênh và phần điều khiển. Máy sử dụng mạch balance dạng gương tức hai mạch giống nhau hoàn toàn (không phải dạng cân bằng vi sai đối xứng) hoạt động ở mức băng thông rộng trên 200 kHz. Để giảm rung tối đa, các mạch khuếch đại bên trong đều được treo trên một đế dạng sandwich ghép giữa 2 tấm thép và lớp composite ở giữa.

Poweramp monoblock Hercules II có chassis được gia công từ nhôm khối với trọng lượng đúng 100kg/ khối. Constellation Hercules II sử dụng bộ nguồn với 2 biến thế đôi 3000W được treo chống rung và bọc chống nhiễu điện từ. Mạch khuếch đại của máy chỉ sử dụng một loại bán dẫn N (thay vì sử dụng cặp N-P), ghép từ nhiều module khuếch đại mạch single-ended công suất 125W tạo nên một mạch công suất tổng đạt 1000W / 8Ohm nhưng vẫn mang được đặc tính âm thanh có chiều sâu, tự nhiên và truyền cảm.

Để tối ưu và đồng đẳng Hệ thống Rockport – Constellation Audio được phối ghép cùng bộ cơ/giải mã dCS Vivaldi 4 khối và dây nguồn, dây loa, dây tín hiệu tham chiếu của Nosdost.

Focal – Boulder (Sơn Hà Audio)

Focal – Boulder là một phối ghép khá quen thuộc và Sơn Hà Audio đã trình diễn hệ thống tầm tham chiếu giữa đôi loa nhì bảng Focal Stella Utopia EM và ampli, preampli và đầu đọc CD Boulder Series 2000.

Nằm trong dòng sản phẩm đầu bảng Utopia III, cặp Stella Utopia EM thừa hưởng gần như trọn vẹn về mặt thiết kế lẫn công nghệ của Grand Utopia EM. Loa có thiết kế 3 đường tiếng, các mặt loa con hướng theo hình vòng cung giúp tạo nên một trường âm đồng pha với hướng âm phát đi từ cùng một tâm và tập trung vào một điểm. Mỗi loa con đều được bố trí riêng biệt ở từng module khác nhau giúp tránh nhiễu âm, phần đế loa rất dầy đóng vai trò hấp thu và triệt tiêu các rung chấn phát sinh khi vận hành.

Loa có dải tần từ 22 – 40.000Hz, , trở kháng trung bình 8 ohm, độ nhạy 94dB. Mỗi thùng loa có 4 loa con: 1 tweeter màng berrylium lõm 27mm, 2 loa mid 165mm và loa bass 330mm, sử dụng nam châm điện thay cho nam châm từ thông thường, giúp gia tăng độ động cũng như khả năng kiểm soát màng loa. Người dùng còn có thể tùy chỉnh, tăng giảm các dải tần để tối ưu hóa với từng phòng nghe khác nhau.

Power ampli monoblock Boulder 2050, chạy chế độ Class A, công suất 1000Watt/ 8 Ohm, trọng lượng hơn 50kg. Nhằm đảm bảo công suất đầu ra ổn định, ampli này sử dụng 80 sò bán dẫn, 48 tụ lọc với thiết kế mạch hoạt động ở dòng rất cao trên 30A. Preampli Boulder 2010 nổi tiếng với ưu điểm nhiễu cực thấp, trình diễn âm thanh rất tĩnh nhờ có nguồn độc lập cho từng kênh và bo điều khiển, ngoài ra, các module này cũng được đặt trong các khối chassis riêng.

Anh Nguyên

  • Những hệ thống âm thanh xuất sắc nhất Hà Nội AV Show 2013 (kỳ 1)

 

Hãy ghé thăm chúng tôi trên Google+