Điện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnhĐiện lạnh Kim Minh - Công ty sửa máy lạnh
8/101402 Bình Chọn

Rửa máy lạnh quận Thủ Đức – (08) 37205245 – 0909 872 755

news_s36

Rửa máy lạnh là việc hết sức quan trọng và là công việc định kỳ của những người sử dụng máy lạnh. Vì nó quyết định khá nhiều tới tuổi thọ máy, sự tiêu tốn điện năng, năng suất lạnh hay một số căn bệnh phát sinh trong quá trình máy lạnh hoạt động.

Sau đây mình đi vào cụ thể một ví dụ về rửa máy lạnh ở một hộ gia đình trong TP.HCM.

Dụng cụ chuẩn bị cho việc vệ sinh máy lạnh:
Máy Bơm Piston+ vòi, bạc hứng nước (hay còn gọi là máng nước) để nước dơ khi rửa không chảy ra nhà, Bình Gas lạnh loại Gas là R22 , đồ nghề…

9dienlanhkimminh 0909872755 Rửa máy lạnh quận Thủ Đức   (08) 37205245   0909 872 755

Vị trí đặt máy bơm:

Bố trí gần nguồn nước có sẵn, nên để Máy bơm trong Toilet là tốt nhất.

Leo lên thang và tháo mặt nạ, lưới, Phin lọc, máng nước… máy lạnh ra…cẩn thận.

Dùng khăn khô che kín phần bo mạch điện ở phía phải của giàn lạn nhé nhằm tránh cho nước không tiếp dc với mainboard để không gây hư hỏng, chập điện bo mạch.
Kiểm tra tốc độ nước phun ra của máy bơm cho phù hợp với từng vị trí phun xịt vào giàn lạnh, nhằm tránh làm cong vênh giàn giải nhiệt trong giàn lạnh, tránh nước tọt tung téo xuống sàn nhà, xuống nhà làm ảnh hưởng tới đồ dùng.

Sau khi dùng vòi nước xịt, rữa sạch sẽ giàn lạnh rồi, dùng vòi bơm xịt vào đường dẫn phía cuối máng nước một chút để nhắm thông đường dẫn máng nước để tránh hiện tượng tắc đường dẫn nước ra ngoài của giàn lạnh, vì giàn lạnh hoạt động tốt thì khi nào cũng có nước nhõ gọt xuống và dc máng nước hứng lại cho chảy ra ngoài. Nếu dường dẫn này bị tắc kẹt thì nước sẽ ứ tràn qua máng nước xuống nền nhà và gây nên dơ bẩn và có thể dẫn đến gây bệnh cho máy lạnh như kém lạnh…

Sau khi tất cả các công việc liên quan đến vệ sinh đã xong thì ta đi vào lắp ráp các bộ phận đã tháo ra vào giàn lạnh nhé. Nhớ lắp theo thứ tự nếu không sẽ bị dư linh kiện giống như sữa xe máy sau khi xong thì dư buloog, đai ốc … – Nhớ dùng khăn ẩm, sạch lau chùi lại tất cả phần mặt tiền (mặt nạ) của giàn lạnh để nhìn cho nó đẹp, sạch, ăn khách, ăn tiền. hê hê.

Lắp ráp cẫn thận cũng như tháo ra cẫn thận, tránh gây nên đỗ vỡ, gây tiếng kêu khi tháo lắp thì sẽ làm mất sự uy tín của bạn đối với khách hàng nếu như họ đang chiêm ngưỡng quá trình làm việc khéo léo và tự tin của bạn

Vệ sinh cục nóng

Tiếp tục đem vòi bơm đến cục nóng phía ngoài trời rồi cũng xịt nước vệ sinh giàn nóng nhé, nhớ xịt cùng chiều với chiều lưới của Pass giải nhiệt

Kiểm tra Gas: biết về tình hình mức độ Gas hiện có trong hệ thống, thừa , thiếu hay đủ để đề ra phương án khắc phục, và điều dĩ nhiên 90% các trường gợp là bạn đều phải châm thêm Gas.

Phần lớn lượng Gas thất thoát do gas thẩm thấu qua các chi tiết thiết bị. Khoảng 3 -6 tháng gas trong máy sẽ thiếu hụt 1 lượng đủ để gây hại cho máy -> yếu lạnh, không tốt cho máy.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line : (08) 37205245 – 0909 872 755

Hãy ghé thăm chúng tôi trên Google+