Tidal audio: Sứ giả của cảm xúc

Trên thị trường audio, nhiều nhà sản xuất cũng đưa ra những tuyên bố về sản phẩm tương tự, đơn giản hơn họ nói rằng các sản phẩm này phản ánh đúng giá trị của chúng thông qua trọng lượng, kích thước và giá thành. Xem ra triết lý này có phần ngây thơ.

Dù sao, cũng cần chấp nhận đòi hỏi về triết lý này như một chuẩn để tạo ra sản phẩm đặc biệt với nhận thức rằng “thiết bị hi-fi tốt nhất trên thế giới” sẽ không bao giờ tồn tại, bởi vì nó phụ thuộc vào sở thích và cách nghe của mỗi người – và nó luôn mang tính chủ quan, bị ảnh hưởng bởi thói quen sử dụng và thị hiếu khác nhau.

Triết lý của Jörn Janczak: We Build Emotion

Thực tế là Tidal cũng phát triển các bộ ampli, preampli tham chiếu, với triết lý giống như với triết lý thiết kế ra những chiếc loa hay nhất, nó cho thấy Tidal Audio đang phát triển và lớn mạnh.

Do vậy, ngày hôm nay, bằng đam mê cháy bỏng và lao động miệt mài, Jörn, chủ nhân và đồng thời là Giám đốc điều hành của Tidal có thể nhìn lại và hài lòng những gì mình đã làm để hiện thực mơ ước từ ngày khởi nghiệp và tạo danh tiếng cho thương hiệu Tidal Audio.

Khách hàng và các nhà phê bình âm thanh trên toàn thế giới đã thưởng thức những kiệt tác thủ công độc quyền của Tidal. Sự hài hài lòng và tham vấn của họ đã giúp Tidal có được một danh tiếng nổi như cồn và khẳng định rằng Tidal Audio đã tạo ra thiết bị âm thanh đẳng cấp thế giới, và được chế tác thủ công tại Đức.

Báo chí đã viết nhiều về Tidal, và đây là một ví dụ: “… Sẽ không bao giờ có ai kết tội Tidal Audio vì đã làm ra những sản phẩm âm thanh dành cho quần chúng. Các dòng sản phẩm của Tidal, từ loại nhập môn-entry level cho tới cao cấp đều là những sản phẩm sang trọng. Một khi lại gần chiêm ngưỡng sản phẩm, bạn sẽ phải thốt lên những câu trầm trồ thán phục, và khó tránh khỏi sức hút của thanh nam châm Tidal. Đó là một điều chắc chắn…”.

Tidal chú trọng mọi chi tiết sản phẩm. Mọi thứ , từ linh kiện đến vật liệu đều được tuyển chọn chặt chẽ, sao cho có chất lượng cao nhất. Những cặp loa đầu tiên của thương hiệu Tidal đều là vỏ sơn mài đen bóng (piano) với chất lượng cao nhất chưa từng thấy ở các loa khác vào thời điểm đó. Tidal là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới cung cấp sơn vỏ ngoài thùng loa cao cấp đồng loạt cho tất cả các mẫu sản phẩm. Công nghệ đánh bóng sơn mài là một trong những công đoạn chính trong triết lý của Tidal. Nhà sản xuất nhận được yêu cầu từ khách hàng, từ các nhà phân phối và các nhà nhập khẩu, rằng hãy cung cấp cho họ lớp vỏ đẹp nhất.

Năm 2002, Tidal bắt đầu phát triển ampli tham chiếu. Tidal chế tác bằng tay mọi sản phẩm. Loa và ampli là thành quả của lao động và tình yêu của những người thợ tài năng, tay nghề cao. Tidal không phải là nhà sản xuất hàng loạt và cũng không phải là những người thích tự lắp (DIY) sản phẩm. Sản phẩm của Tidal luôn được lắp ráp thủ công và test thử từng sản phẩm để đạt chuẩn cao nhất, chính xác nhất. Mỗi sản phẩm audio của Tidal sẽ luôn luôn là độc nhất và số lượng có hạn.

Tidal Audio phát triển nhanh và năm 2003 đã di chuyển về Cologne, nhằm khai thác lợi thế của khu vực kinh tế mạnh nhất của nước Đức. Hiện nay, Tidal đã có nhiều sản phẩm hơn và diện tích kho hàng được mở rộng hơn. Với sự góp sức về tài chính của Jürgen Meehsen, Tidal có khả năng triển khai thêm các dòng sản phẩm loa mới.

Tidal, bằng nỗ lực của mình luôn giữ vững mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm của đôi tai, ánh mắt và đôi tay, điều đó được gói gọn trong ba từ: “Chúng tôi tạo cảm xúc – We Build Emotion”

Thật khó để dùng lời để nói về âm thanh Tidal. Tất nhiên, có thể mô tả khách quan như : “đáp tuyến tần số tuyến tính”, “phản hồi cực nhanh” và nhiều tính từ như “trung thực” và “trường âm tuyệt vời”. Tidal mong đợi những phẩm chất này là một thành công của sản phẩm, bởi sự chính xác về kỹ thuật – xuất phát từ mục tiêu đạt đến sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần là sự chính xác không thể làm rung động con tim. Một sự cân bằng tinh tế giữa thông tin và cảm xúc phải tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Âm thanh xuất sắc là chưa đủ, âm nhạc mới là mục tiêu. Do đó, Tidal luôn mang nghệ sỹ trình diễn tới người nghe, chứ không phải quảng bá cho chính mình.

Loa và ampli Tidal tái hiện cảm xúc âm nhạc. Nếu nghe lâu, bạn sẽ cảm nhận được rằng thiết bị của Tidal không làm mất đi chi tiết của âm thanh, không gây mệt mỏi, hay làm mất đi bản sắc của bản nhạc. Với nhiều nhà sản xuất và nhiều sản phẩm giành giải thưởng, người ta rất khó phân biệt giữa những tuyên bố về sản phẩm được đưa ra với những gì diễn ra trong thực tế.

Vậy nên, bạn hãy tự tin vào đôi tai của mình và hãy thử trải nghiệm cùng Tidal. Để nhận rõ về chất lượng âm thanh của sản phẩm, nên nghe trực tiếp. Điều đó sẽ tốt hơn là nghe qua các bình luận trên báo chí hay các diễn đàn âm thanh.

Hình thức bên ngoài hoàn hảo

Loa Tidal có thiết kế sống mãi với thời gian, nó là trung tâm cho mỗi sự bắt đầu. Tidal đã kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và công năng, tạo ra một chiếc loa hoàn hảo. Hình thức đơn giản, không trở nên lỗi thời vì chúng không hiện đại, nhưng vượt thời gian. Mầu đen nhánh, hình thức nhẹ nhàng nghiêng, chạy theo đường thẳng và các mảng chia ngang giúp cho sản phẩm của TIDAL sẽ luôn hấp dẫn. Tidal luôn đặt ưu tiên: hình thức sau công năng.

Trong qúa trình sản xuất, đòi hỏi duy nhất của Tidal là hoàn hảo. Mỗi chiếc loa chỉ được hoàn thiện khi mà vỏ loa sơn piano đã bóng loáng tuyệt vời, khung sườn đã được cắt, ráp chính xác, từng con vít được bắt đúng chỗ. Sản phẩm của Tidal không phải là đồ đại trà chất lượng không ổn định, mà được thiết kế và chế tác như một sản phẩm vĩnh cửu.

Mỗi một cặp loa Tidal được các người thợ lành nghề chế tác cẩn thận từ khâu bắt đầu đến khâu hoàn thiện. Tất cả các công đoạn sản xuất được tiến hành với niềm hứng khởi tạo ra một sản phẩm chuẩn mực cao nhất. Chữ ký của người thợ làm ra loa trên cuốn sổ tay bằng da đi kèm đảm bảo 100% về sự hoàn hảo và chất lượng của cặp loa.

Hãy thử dùng ngón tay của bạn lướt qua sơn vỏ cao cấp vỏ thùng, kiểm tra từng chi tiết nhỏ – từ tấm mặt phủ nhung bắt loa tweeter cho tới tấm hợp kim bắt cọc loa phía sau thùng loa – và bạn sẽ hiểu thêm cái mà Tidal tự hào gọi là lớp vỏ loa hoàn hảo “made in Germany”.

Loa 2 – 2,5 đường tiếng, sử dụng 1 dom tweeter 30mm, 2 x 173mm woofer, kích thước 24 x 36 x118 cm, trọng lượng 136 kg/ cặp.

Loa 2 – 2,5 đường tiếng, sử dụng 1 dom tweeter 30mm, 2 x 173mm woofer, thước 24 x 36 x118 cm, trọng lượng 138 kg/ cặp.

Sử dụng 1 dom tweeter 30mm, 1 x 173mm mid/bass, 2 x 220mm woofer, kích thước 28 x 48 x132 cm, trọng lượng 234 kg/ cặp.

Sử dụng 1 dom tweeter 30mm, 1 x 173mm mid/bass, 2 x 220mm woofer, kích thước 28 x 48 x132 cm, trọng lượng 236 kg/ cặp.Agoria

Sử dụng 1 dom tweeter 30mm, 2 x 173mm mid/bass, 2 x 280mm woofer, 3 x 28mm subradiator, kích thước 31 x 60 x169 cm, trọng lượng 440 kg/ cặp.

Model lớn nhất, sử dụng 1 x 30mm diamond tweeter, 2 x 173mm mid/bass, 4 x 220mm woofer, kích thước 33 x 60 x 202 cm. T1 sub: 39 x 39 x 202cm, trọng lượng 510kg / cặp Sunray và 980kg/ hệ thống Sunray/T1.

Preampli sử dụng mạch điện tối giản, với phono MC, mạch bảo vệ nhiệt, kích thước 44 x 13 x 39cm, trọng lượng 32kg.

Preampli sử dụng mạch điện tối giản, với phono MC, mạch bảo vệ nhiệt, digital input, banlance input, kích thước 44 x 13 x 39cm, trọng lượng 33kg.

Preampli sử dụng mạch balance, dual mono…kích thước 44 x 17 x 39cm, trọng lượng 39kg.

Reference preampli, 3 khối, nguồn rời, balance input, phono MC, kích thước mỗi khối: 44 x 13 x 39cm. Tổng trọng lượng: 60kg

Reference dual mono power ampli, nguồn rời, công suất: 2 x 190/ 360/ 680 watt / 8/ 4/ 2 Ohm, kích thước 44 x 25 x 40cm, trọng lượng 70kg.

Reference 1 chanel power ampli, nguồn rời, công suất: 1 x 450/ 890/1200 watt / 8/ 4/ 2 Ohm, kích thước 44 x 20 x 40cm, trọng lượng 130kg/ cặp

N.A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay